CÔNG TY CỔ PHẦN VẬT TƯ Y TẾ HỒNG THIỆN MỸ | HOTLINE: 0938 22 11 00 | CSKH: (+84.28) 3868 1959 |

Thực phẩm “vàng” duy trì sức khỏe não

13/11/2015  14:28

Não cần được cung cấp đủ dưỡng chất để hoạt động hiệu quả đồng thời phòng tránh được các rối loạn liên quan đến trí nhớ như bệnh Parkinson và sa sút trí tuệ. Một số loại thực phẩm dưới đây được coi là thực phẩm vàng để duy trì sức khỏe của não:

Một chế độ ăn uống lành mạnh vô cùng cần thiết cho hoạt động của cơ thể. Tương tự như vậy, não cũng cần được cung cấp đủ dưỡng chất để hoạt động hiệu quả đồng thời phòng tránh được các rối loạn liên quan đến trí nhớ như bệnh Parkinson và sa sút trí tuệ. Một số loại thực phẩm dưới đây được coi là thực phẩm vàng để duy trì sức khỏe của não:

Táo

Táo chứa một loại flavinoid được gọi là quercetin, hoạt động như một chất chống oxy hóa. Chất này giúp bảo vệ não chống lại các bệnh thoái hóa thần kinh như Parkinson và Alzheimer. Táo cũng bảo vệ các tế bào thần kinh khỏi bị tổn thương và giảm nguy cơ bị ung thư phổi và ung thư tuyến tiền liệt.

Quả bơ

Các khoáng chất có trong quả bơ sẽ tái tạo hàm lượng oxy trong máu. Mặt khác, quả bơ cũng chứa các chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa stress, oxy hóa và viêm gây nên bởi các gốc tự do.

Nghệ

Curcumin là chất chống oxy hóa tự nhiên và có thuộc tính chống viêm hỗ trợ cho những bệnh nhân bị chấn thương não và ngăn ngừa suy giảm nhận thức.

Cá có dầu

Axít béo omega-3 có trong các loại cá có dầu như cá hồi đóng vài trò quan trọng trong hoạt động não. Nó giúp dự phòng sa sút trí tuệ, Alzheimer và đột quỵ.

Trà xanh

Trà xanh chứa các chất chống oxy hóa giúp loại bỏ các gốc tự do. Polyphenol trong trà xanh ngăn ngừa sự tích tụ protein trong não và do vậy giảm nguy cơ sa sút trí tuệ. Nó cũng giúp tăng cường trí nhớ và tăng cường liên kết não.

Cà chua

Cà chua có các đặc tính tăng cường trí nhớ. Lycopen, chất chống oxy hóa có trong cà chua giúp bảo vệ chống lại các tổn thương do gốc tự do và dự phòng bệnh Alzheimer.

Rau bina

Vì rau bina chứa nhiều kali, nó được coi là một trong những thực phẩm tốt nhất cho não. Kali giúp duy trì tính dẫn điện của não. Nó giúp dự phòng các tế bào não khỏi bị tổn thương và giảm nguy cơ sa sút trí tuệ.

BS Cẩm Tú

Theo Boldsky / Univadis

Nguồn: Sức khỏe đời sống

Hồng Thiện Mỹ
 

Trang 1 / 2 1 2 »